Xu hướng ngói lợp không nung cho biệt thự

Trong xu hướng thiết kế biệt thự ngày nay, không khó để bắt gặp các mẫu biệt thự đẹp các phong cách với ngói lợp không nung. Phải thừa nhận rằng, những ngôi biệt thự nhà phố được lợp bằng loại ngói này có một sức hút riêng biệt, vẫn giữ được nét sang trọng vốn có của biệt thự mà còn thêm nét hợp thời.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về ngói lợp không nung cùng ví dụ điển hình của những mẫu biệt thự sử dụng loại ngói này.

1, Ngói lợp không nung là gì?

Sau đây là những thông tin về ngói lợp không nung và kỹ thuật tạo ra sản phẩm này chúng tôi đã tổng hợp được:

Ngói không nung (hay còn gọi là ngói xi măng hoặc ngói màu). Loại ngói này được làm từ nguyên liệu chủ yếu là xi măng. Xi măng sau khi được trộn thì được đổ vào khuôn kim loại để tạo hình.

Ngày nay, ngói lợp không nung được sản xuất bằng thủ công và sản xuất công nghiệp. Đối với sản xuất thủ công, người ta dùng búa gỗ để nén chặt sau khi hỗn hợp vữa xi măng được được đổ vào khuôn kim loại. Còn đối với sản xuất công nghiệp, công việc nén chặt này được thực hiện bằng máy rung.

Sau khi được nén chặt, ngói lợp không nung được chuyển sang giai đoạn bảo dưỡng. Giai đoạn bảo dưỡng này được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Ở nước ta hiện nay, các nhà sản xuất sử dụng hai loại công nghệ chính cho việc sơn phủ lên ngói xi măng: công nghệ khô và công nghệ ướt.

Trước hết, ta nói đến công nghệ phủ màu khô. Sau khi ngói lợp không nung được sấy khô, sơn acrylic được phun lên bề mặt. Tiến trình này được thực hiện như sơn nhà nên khá đơn giản. Công việc chọn màu sắc phun cho ngói cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, cũng chính sự đơn giản này cũng khiến cho sự liên kết giữa bề mặt ngói và sơn acrylic trở nên lỏng lẻo. Do đó, bề mặt ngói sẽ sớm bị bong tróc, phai mờ theo thời gian.

Tiếp theo là công nghệ phủ màu ướt. Công nghệ này hiện đang được những nhà sản xuất ngói lợp không nung hàng đầu Việt Nam cũng như trên thế giới áp dụng. Tại công nghệ này, màu bột được hòa lẫn với vữa và hồ sau đó được phun trực tiếp lên bề mặt của viên ngói khi còn ướt. Thực tế đã kiểm nghiệm, công nghệ phủ màu ướt này này cho màu sắc của ngói lợp không nung trở nên bền lâu hơn nhờ sự liên kết chặt chẽ của màu với ngói.

2, Vì sao ngói lợp không nung lại được sử dụng phổ biến?

Ngói lợp không nung rất được ưa chuộng ngày nay bởi những ưu việt sau đây:

Thứ nhất: Ngói lợp không nung đa dạng về màu sắc và chủng loại

Ngói lợp không nung được làm nên từ quy trình hiện đại. Do đó, loại hình ngói lợp này có rất nhiều tạo hình cũng màu sắc.

Thứ hai: Ngói lợp không nung có độ bền cao, tuổi thọ lớn

Nguyên liệu để sản xuất loại ngói lợp này là bột đá và xi măng. Những nguyên liệu này được nén chặt sau đó làm khô. Trong quá trình sử dụng, do các phản ứng hóa đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền, độ rắn chắc theo thời gian. Do đó mà những sản phẩm ngói lợp không nung này thường rất bền chắc và cứng rắn.

Thứ ba: Ngói lợp không nung có giá thành thấp

Nguyên liệu để làm nên loại ngói này sẵn có và giá thành thấp. Bởi vậy cho nên giá thành của loại ngói này không cao.

Thứ tư: Khả năng chống nóng, cách nhiệt của ngói lợp không nung cũng khá tốt

Thứ năm, sử dụng ngói lợp không nung khá thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966.837.678